Đại Hội Thường Niên của Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK 2014.


Virginia.- Đại Hội Thường Niên của Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK 2014.

Tuyết Mai

Ban Chấp Hành Hội Quảng ĐàMiền Đông Bắc HK  đã tổ chức Đại Hội Thường Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 Tháng 11, 2014 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Có khoảng một trăm năm mươi thành viên và thân hữu của Hội Quảng Đà tham dự trong một khung cảnh thân mật, vui tươi. Ban tổ chức cho biết số người tham dự đông hơn BTC dự định, điều này chứng tỏ Hội Quảng Đà được nhiều đồng hương trong vùng quý mến.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ,Việt, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà có vài lời chào mừng quan khách, hội viên và gia đình.  Ông nói sự hiện diện  đông đảo của quý vị chứng tỏ sự quan tâm của quý vị đối với sinh hoạt của hội. Hằng năm cứ trước dịp Lễ Tạ Ơn, Hội nhóm họp Đại Hội Thường Niên nhằm những mục đích, tạo cơ hội cho những hội viên có dịp họp mặt để cảm ơn Trời Đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi, sức khỏe và nhất là ban cho Hội Quảng Đà tình  đoàn kết, thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương. Đây là cơ hội để báo cáo công tác trong năm qua và cũng để thiết đãi quan  khách, hội viên và thân hữu một bữa ăn trưa nhằm cảm ơn tất cả sự ủng hộ, giúp đỡ nhân vật lực cho Hội. Mục đích sau cùng là để hội viên và thân hữu có dịp trao đổi tâm tình cùng kinh nghiệm và nếu được thì hát cho nhau nghe để vui mừng nhân dịp lễ Tạ Ơn.

Ông Em cho biết, Ông Phó Chủ Tịch Tống Vuơng Thịnh và Bà Thủ quỹ Bùi Kim Hạnh sẽ báo cáo công tác và tài chánh đến với quý vị. Với tư cách Hội  trưởng, ông Lê Hữu Em trình bày sơ lược những công tác do Hội Quảng Đà vùng Đông Bắc Hoa Kỳ thực hiện  trong năm qua. Cũng như những năm trước, Hội đã giúp đỡ bà con Quảng Nam, Đà Nẳng bên nhà khi họ gặp thiên tai hay khó khăn về mọi phương diện. Hội đã tổ chức Hội Xuân, picnic mùa Hè để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội tham gia công tác chống Cộng Sản, đòi hỏi Nhân Quyền cho Việt Nam. Hội cũng tham dự những công tác, sinh hoạt văn học, xã hội do Cộng Đồng đề xướng hay các hội đoàn bạn thực hiện, như tiếp tục giúp Thương Phế Binh VNCH vùng  Quảng Nam, Đà Nẳng và các vùng lân cận . Năm nay hội lại cùng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK để hoàn tất giai đoạn hai dự  án “Đường ĐếnTự Do” tại Thư Viện  Thomas Jefferson trên đường 50, Falls Church.

Cuối cùng Ông Lê Hữu Em cảm ơn những vị mạnh thường quân, Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị đã giúp đỡ  hội năm qua cũng như những năm trước.  Ông Em ước mong  các hội viên tích cực giúp đỡ hội nhiều hơn nữa để Hội có thể  giúp ích, thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng huơng bên nhà cũng như ở đất tạm dung.

Ong HOi truong Le Hu u Em

Ông Lê Hữu  Em, hội trưởng

Sau đó Ông Phó Chủ Tịch Tống Vương Thịnh tường trình những công tác sinh hoạt của Hội trong năm qua. Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK đã tham gia và đóng góp tài chánh cho hầu hết các công tác, sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội, trong cộng đồng. Đặc biệt Hội đã bảo trợ 22 hồ sơ Thương Phế Binh, trong đó cá nhân Hội trưởng Lê Hữu Em bảo trợ cho mười hồ sơ TPB.

Tiếp theo Bà Bùi Kim Hạnh tường trình về tài chánh. Để có tài chánh thực hiện nhiều công tác trên, hằng năm Hội tổ chức Tiệc Xuân Quảng Đà, được rất đông đồng hương tham dự ủng hộ. Hội  Xuân vừa qua Hội thu vô đuợc trên 7 ngàn mỹ kim, sau khi đóng góp cho mọi công tác, sinh hoạt trong cộng đồng trong năm qua, hiện Hội còn trên ba ngàn mỹ kim.

Kế đến Bà Lê Tống Mộng Hoa giới thiệu về dự án “Đường Đến Tự Do” tại Thư Viện Thomas Jefferson. Trước hết Bà cảm ơn những người bạn  tốt trong các hội đoàn  bạn đã luôn vui vẻ ủng hộ, tiếp tay hoặc cùng làm việc với Hội Quảng Đà trong các hoạt động văn hóa, xã hội , từ thiện của Hội QĐ,  các anh chị thuộc Hội CSVQuốc Gia Hành Chánh,  trong Ủy Ban Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt, Dự án Đường Đến Tự Do của Thư Viện Thomas Jefferson và các anh chị em truyền thông.

Sau đó Bà Mộng Hoa tường trình về hoạt động của Ủy Ban Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong năm qua.

  1. Về việc quyên góp sách Tiếng Việt và hiện kim cho PĐSTV: Hội Quảng Đà đã và đang hợp tác với Hội CSVQGHC cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho Thư Viện TJ hơn 2,700 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bà Mộng Hoa mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới, xin gởi tặng cho PĐSTV Thư Viện  Thomas Jefferson (TV-TJ)  một ấn bản gọi là Tặng Vật Tình Thương, để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Bà Mộng Hoa cũng mời gọi đồng hương đưa con cháu đến muợn sách tiếng Việt tại Thư viện Thomas Jefferson để Phòng đọc sách Tiếng Việt được tiếp tục hiện  hữu lâu dài trong TV TJ.
  1. Dự Án “Đường Đến Tự Do” (Gateway to Freedom)  nhằm gây quỹ cho TVTJ, với 600 viên gạch có khắc tên người hiến tặng để lát “Đường Đến Tự Do” và ghi thêm tên của 20 mạnh thường quân vào Bảng Đồng  tại TV TJ.

Về công tác từ thiện và xã hội: Trong năm qua nhóm Từ Thiện Tình Thương VA đã hai lần  quyên góp: lần thứ nhất cùng với Hội Quảng Đà giúp nạn nhân bão lốc Oklahoma $10,255. Lần thứ hai,  Hội Quảng Đà và Hội TTTT đã đóng góp tất cả $6,730  giúp nạn nhân Haiyan ở Phi.

Bà Mộng Hoa kết luận, Hội Quảng Đà sinh sau đẻ muộn, mới 15 tuổi đời, nhưng nhờ vào sự ĐOÀN KẾT chặt chẽ của Ban Chấp hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên cùng với sự giúp đỡ rộng rãi, nhiệt thành của Hội trưởng Lê Hữu Em và quý ân nhân mà Hội Quảng Đà đã phát triển mạnh. Hội đã tham gia hầu hết các hoạt động văn hóa, xã hội,  giúp ích cho Cộng Đồng VN tại VA, Washington, D.C. và Maryland. Bà mời gọi mọi người cho một tràng pháo tay để bày  tỏ lòng  cảm phục, tán dương công lao và lòng tốt của Hội Trưởng Lê Hữu Em. Nhiều người vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh ông Lê Hữu Em.

Sau đó Bà Mộng Hoa giới thiệu Tập Kỷ Yếu Tự Lực Văn Đoàn,  đẹp hình thức lẫn nội dung,  đã được ra mắt giới yêu thích văn học nghệ thuật tại Nam Cali, do Nhà văn, Nhà báo Quảng Đà Phạm Phú Minh (Phạm Xuân Đài ) xuất bản ngày 22 Tháng 9, 2014 vừa qua, để đánh dấu 82 năm thành lập TỰ LỰC VĂN ĐOÀN do Nhà văn Nhất Linh – Nguyễn Tường Tam khởi  xướng.

Ông Đỗ Quang Tỏa giới thiệu  sơ lược về dự án “Đường Đến Tự Do” và phân phát tài liệu để ghi tên mua “Viên Gạch Tình Nghĩa”. Ông Tỏa cho biết dự án với 900 viên gạch có khắc tên người hiến tặng, mỗi viên $50, đã được bắt đầu và được dự tính hoàn tất trước Tháng Tư, 2015. Một buổi lễ trao tặng món quà Tình Nghĩa cho Thư Viện TJ sẽ được tổ chức vào ngày 2 Tháng 5, 2015 dưới sự chứng kiến của tất cả ân nhân đã đóng góp,  đồng thời đánh dấu bốn muơi năm người Việt tỵ nạn đặt chân lên miền đất Tự Do này.

Kế đến Bà Lưu lệ ngọc (NVRadio) trình bày về việc giúp và hướng dẫn Hội viên Quảng Đà mua bảo hiểm sức khỏe qua Chương trình Obama Care 2015. Bà cho biết người mua bảo hiểm không phải trả chi phí nào. Hãng bảo hiểm sẽ trả tiền cho bà và bà sẽ tặng tiền này cho Hội Quảng Đà.

Theo sau là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”, nhưng rất phong phú với sự đóng góp của các hội viên Quảng Đà và thân hữu.  Xuất sắc nhất là hai màn vũ  của các em vũ sinh, do Vũ sư Jackie Lê Hữu Em đào tạo, tập luyện cho các em hai ba năm nay.  Màn vũ thứ nhất là “Hương Lúa Trên Đường Đê” với các em Sophia, Amanda, Lauren và Emma. Các em trong chiếc áo bà ba đơn sơ, múa rất đẹp, rất dễ thương, mọi người thưởng thức màn trình diễn của các em một cách thích thú. Màn thứ hai là “Lối Về Xóm Nhỏ” với hai nam vũ sinh Anthony và Timothy. Mặc dầu hai em trong trang phục trẻ em ở đồng quê, trình diễn nhạc Việt Nam,  nhưng với sự hướng dẫn của Vũ Sư Jackie Lê Hữu Em,  hai em có những bước nhảy thật mới lạ, vô cùng ngoạn mục, hấp dẫn, được tán thưởng nhiệt liệt với những tràng pháo tay vang dội.

Một chị trong Hội Quảng Đà cho biết, dưới sự điều hành của Hội trưởng Lê Hữu Em, các hội viên trong hội QĐ rất đoàn kết. Tiền khoảng đãi trong những bữa tiệc họp mặt như hôm nay là do Ông Lê Hữu Em và các anh chị em trong Ban Chấp Hành đóng góp, còn tiền của Hội là để dành cho những   sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội trong cộng đồng. Có lẽ nhờ tài lãnh đạo và lòng tốt của Hội Trưởng Lê Hữu Em mà Hội Quảng Đà là một hội rất đoàn kết và phát triển mạnh. Hội đã phục vụ rất tích cực  trong mọi sinh hoạt cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và đồng bào Quảng Nam ở quê nhà. Chương trình buổi họp Đại Hội Thường Niên được chấp dứt lúc 4giờ chiều.

mu'a Huong Lua tren duo`ng de^

 

 

 

 

 

 

 

Múa lụa

2 Attachments

 

 

 

Preview attachment mu’a Huong Lua tren duo`ng de^.jpg

mu’a Huong Lua tren duo`ng de^.jpg

Preview attachment Ong HOi truong Le Hu u Em.jpg

Ong HOi truong Le Hu u Em.jpg

print

Translate »