Bài Phát Biểu Của Kỹ Sư Đỗ Như Điện về Thảm Họa Đỏ


Trong Cuộc Hội Thảo “Thảm Họa Đỏ và Biển Đông”

Tampa, Florida 16-5-2015

Thưa qui vi, quí bạn,

Đại diện cho LLCQ và RadioDLSN, tôi xin hết lòng cám ơn BTC tại Tampa,  ông Chủ Tịch CĐ Floria, và đặc biệt BS Đỗ Văn Hội Chủ Tịch CĐNVLBHK

Thưa quí vị, tôi không phải là một nhà diễn thuyết hay một nhà hùng biện, mà chỉ xin phép chia sẻ suy nghĩ về việc làm của chúng tôi, nếu thấy những việc làm ấy có ích cho quê hương, cho dân tộc thì xin tiếp tay giúp sức để chúng ta cùng làm.

Chúng ta vừa tưởng niệm 40 năm ngày toàn cõi VN bị nhuôm đỏ, ngày đau thương tang tóc phủ kín cả giang sơn. Tuy không còn bom đạn cày xé trên quê hương, nhưng đau thương vẫn chồng chất đau thương, thất vọng vẫn nối tiếp thất vọng. Những vụ bắt bớ tra tấn, hành hung vẫn tiếp nối. Tòa án và nhà tù vẫn tấp nập.

Tại sao dân ta phải gánh chịu đau thương dai giẳng triền miên như thế? Chắc quí vị, quí bạn đã có câu trả lời rồi.

Ngày nay CS đã trở thành kẻ thù của người dân. Chính CS là nguyên nhân của hận thù, bất công, bóc lột, lừa dối, cướp bóc, tham nhũng thối nát, phân biệt đối xử, suy đồi xã hội, vô cảm, vô nhân tính. Hơn thế nữa đó chinh là bè lũ bán nước và phản bội dân tộc.

Trở lại với công việc hôm nay, quí vị vừa xem qua 10 phút tóm lược cuốn phim tài liệu dài 90 phút chúng tôi thực hiện nhắm đóng góp vào việc giải trừ chế độ CS tại VN.

Ngược dòng lịch sử, năm 1930 Hồ Chí Minh đã nhận lệnh Quốc Tế CS đem thứ vi trùng  chết người về cấy vào thân thể mẹ VN đến nay đã 85 năm. Từ đó chúng đã và đang hủy hoại  dân tộc và đất nước, nên chúng ta phải chỉ ra cho con cháu, và những người chưa nhận biết tai họa CS là thế nào.

Có người hỏi chúng tôi tại sao CS xấu xa như thế mà nó vẫn tồn tại và trụ được lâu như vậy?

Thưa quí vị, CS đứng được nhờ hai chân là bạo lựcdối trá. Chúng sử dụng bạo lực, sắt máu để cướp chính quyền, “mục đích biện minh cho phương tiện” là như thế. Chúng dối trá lường gạt và che đậy sự thật để tồn tại. Vậy muốn diệt chúng thì phải chặt chân của chúng. Ta chưa chặt được chân bạo lực, thì phải chặt cái chân dối trá lường gạt trước. Kẻ gian luôn sợ ánh sáng và sự thật, vậy chúng ta phải bóc trần sự thật, phơi bày ra ánh sáng sự xấu xa tồi bại của chúng. Đó là mục đích của bộ phim này.

Cách đây 5 năm LLCQ ra đời, nhằm đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN. Công tác đầu tiên là mở chiền dịch sự thật. Để đẩy mạnh chiến dịch này, chúng tôi đã khai dụng các phương tiện truyền thông đại chúng để phá vỡ sự dối trá và bưng bít thông tin của CS. Ngày 15/5/2011, cách nay đúng 4 năm, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi đã phát sóng về VN buổi đầu tiên. Từ đó đến nay hàng đêm bà con ta trong nước đã đón nghe, và Radio DLSN đã trở thành người bạn, và là nguồn an ủi cho dân oan và những người đấu tranh trong nước, đài cũng trở thành nhịp cầu nối kết giữa ngừời trong nước với hải ngoại.

Phim Thảm Họa Đỏ – Bộ mặt thật đảng CSVN  cũng nằm trong chuỗi công tác phơi bày sự thật như chúng tôi đã nói trên.

Chúng tôi tin rằng một khi sự thật xấu xa của đảng CSVN được phơi bày cho mọi người biết, thì chúng sẽ phải ngã quị, như thi sĩ Nguyễn Chí Thiện đã nhận định qua 2 câu thơ:

Nếu nhân loại mọi người đều biết.

 Cộng Sản là gì tự nó sẽ tiêu tan”.

 

Muốn xây dựng lại quê hương đất nước, trước tiên phải chấm dứt chế độ CS.  Đây là con đường tất yếu của lịch sử. Dù biết rằng đó là việc rất khó, đòi hỏi hy sinh gian khổ. Nhưng muốn có tự do dân chủ thì chúng ta phải tự mình hành động, không thể xin ai, cũng không thể ngồi chờ.

Lịch sử nhân loại chứng minh rằng không một thể chế, một tập đoàn lãnh đạo nào là vĩnh cửu, nhất là một tập đoàn mà người dân thù ghét như chúng ta thấy phong trào “tôi không thích CS” đang bùng phát khắp nơi ở VN hôm nay. Đó là dấu chỉ ngày tàn của chế độ CS.

 

Phát hành bộ phim này, có người không đồng ý với chúng tôi, cho rằng người dân VN đã biết rõ CS quá rồi.

Thật sự không hẳn như vậy. Chúng ta ở hải ngoại có nhiều phương tiện để tìm hiểu, người dân trong nước thì không. Qua kinh nghiệm khi DVD bộ mặt thật HCM ra đời, ở hải ngoại này có  người đã viết bài đả kích chúng tôi, cho rằng việc làm ấy vô ích. Nhưng ngược lại chúng tôi đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ trong nước, đặc biệt là thành phần trẻ.  Vì vậy đối tượng để chúng tôi thực hiện DVD bộ mặt thật đảng CSVN, trước hết là đồng bào trong nước, tiếp đến là thế hệ con cháu chúng ta ở hải ngoai, và các chính trị gia Hoa Kỳ và các quốc gia phương tây, và các cơ quan quốc tế.

Để nói rõ hơn về tình trạng hơn 90 triệu đồng bào trong nước, chúng tôi tạm chia ra làm 4 thành phần như sau:

Thứ nhất, về độ tuổi, có 65% người Việt dưới 45 tuổi, tức là gần 60 triệu, những người nàykhông biết gì về cuộc chiến tranh xâm lược do CS khởi xướng. Họ cũng không biết có một VNCH trước 1975, trong ấy 18 triệu người dân được sống trong tự do dân chủ. Họ sinh ra lớn lên trong không gian CS. Họ được dạy dỗ, nhồi nhét uốn nắn tư tưởng và lối sống CS từ lúc ấu thơ. Họ lớn lên trong một xã hội mà ai không biết dối trá thì không tồn tại được, một xã hội mà người ngay phải sợ kẻ gian. Gian dối là bình thường, thành thật mới là bất thường, đó là thực trạng xã hội VN hôm nay.

Thành phần thứ hai có độ tuổi trên 45, con số này khoảng 32 triệu, trong ấy hơn một nửa là những người Miền Bắc, họ đã quen với nếp sống nhọc nhằn vất vả thiếu thốn, được phản ảnh qua hai câu thơ:

Một năm hai thước vải thô.

Làm sao che được cụ hồ em ơi.”

Nay đời sống bớt cơ cực, có đủ cơm ăn áo mặc, không phải bóp bụng đóng góp chi viện cho chiến trường Miền Nam, nơi đồng bào đang bị “mỹ ngụy” kềm kẹp như thuở nào, thế là vui lắm rồi.

Gần nửa số người còn lại đã sống dưới chính thể VNCH, nay phải lo cơm áo gạo tiền để sống còn, và vun đắp tương lai cho con cái, vì là thành phần “ngụy, là bè lũ phản động” nên bị phân biệt đối xử, bị đày đọa và nghi ky, có nghĩ đến chuyện nước non cũng khó làm được gì.

  • Thành phần thứ ba là đảng viên đảng CS, với 3.6 triệu, mỗi người có trung bình 6 người liên hệ gia đình, con số ấy khoảng 20 triệu.
  • Thành phần thứ tư là 6.2 triệu công chức ăn lương nhà nước, mỗi người lại có 5, 7 người liên hệ, con số này khoảng hơn 30 triệu.

Hai thành phần vừa kể trên cộng lại trên 50 triệu, chiếm quá nửa dân số, ít nhiều được hưởng quyền lợi do đảng CS ban phát, với tâm trạng “ăn cây nào, rào cây ấy”,  cho dù họ biết rõ sự xấu xa sai trái của CS, nhưng vẫn phải bênh vực ca tụng và che đậy vì quyền lợi, vì miếng cơm manh áo.

Thưa quí vị, chúng ta không bi quan, cũng không lạc quan, mà phải nhận định thật rõ thực trạng vấn đề thì mới có thể đưa ra những phương án thích hợp để  làm thay đổi tự duy và nhận thức của người dân trong nước được.

Một sự kiện chúng ta cũng cần đề cập đến là hàng năm có chừng nửa triệu người Việt ở hải ngoại về thăm quê hương, khi trở lại, nhiều người đã hết lời ca ngợi sự phát triển và tiến bộ ở VN hiện nay.

Đối với những người này, chúng tôi đặt ra vài câu hỏi như sau:

  1. Nếu VN phát triển và tiến bộ, vậy lợi tức bình quân của một người VN năm 2014 là bào nhiêu?
  2. Nếu VN phát triển tiến bộ, thì so sánh với ai? Với Sudan ở Phi Châu, với Bắc Hàn, hay với Thái lan, chưa nói đến Singapore, Nam Hàn, Nhật Bản?
  3. Và hiện VN đang mắc nợ các định chế tài chánh quốc tế và các quốc gia đầu tư ở VN bao nhiêu?

Nếu VN phát triển và tiến bộ, thì người dân sẽ được hưởng những hoa trái của sự tiến bộ ấy, làm gì có cảnh hàng triệu người dân mất nhà mất đất, mất tải sản ruộng vườn, đói rách lang thang lếch thếch trên khắp vìa hè thành phố, bị đàn áp đánh đập xua đuổi như hôm nay! Và phải giải thích thế nào cho sự kiện hàng trăm nghìn cô gái VN bị bán đi làm nô lệ tình dục ở khắp nơi. Đã có những trường hợp cha mẹ nỡ lòng nào bán cả đứa con gái mới 8,9 tuổi  vào động mãi dâm, mà LM Nguyễn Bá Thông đang lặn lội tìm cách cứu ra?

Vì vậy thưa quí vị, bộ phim này đã phơi bày một phần nhỏ bộ mặt thật của đảng CSVN, không thể nào trình bày hết được trong 90 phút ngắn ngủi, nó chỉ như phần nổi của một tảng băng, nhưng cũng đủ nói lên bản chất của CS. Hơn nữa CS có tài bưng bít che đậy, nên còn vô số những bí ẩn chưa được đưa lên màn ảnh, như những thỏa thuận ngầm giữa hai đảng CSVN và TC trong mật nghị Thành Đô tháng 9 năm 1990.

Tội ác của đảng CS thì vô cùng to lớn; tội bán đất bán biển, bán tài nguyên quốc gia thì ai cũng thấy, nhưng tôi cho rằng tội ác khủng khiếp nhất của đảng CS gây ra, đó là làm mất tính nhân bản, tính thiện nơi con người VN, biến người VN thành những người vô cảm, và ích kỷ; mà nếu sớm dành lại được chính quyền thì phải mất nhiều thế hệ, có thể hàng thế kỷ mới khôi phục được.

CSVN đã học được từ TC phương cách biến con người thành công cụ mang tính dối trá và ích kỷ. Tôi nêu ra một thí dụ để minh chứng. Tháng 11 năm 2013, trên dòng sông Hoàng Phố, là nguồn cung cấp nước cho thành phố Thượng Hải nơi mấy chục triệu người uống nước từ dòng sông ấy, người ta đã vứt 16,000 con lơn chết trôi lềnh bềnh trên song ấy. Làm như thế họ có nghĩ đến đồng loại không? Ở VN hôm nay không thiếu những hành vi tương tự. Con sông Đồng Nai hiện nay đã ô nhiễm như thế nào, chắc quí vị đã rõ.

 

Thưa quí vị, đất nước ta bên cạnh một tên hàng xóm khổng lồ tham lam gian ác, nơi có 1.4 tỷ dân đang thiếu đất canh tác, thiếu ăn, khát nước, khát dầu,  luôn thèm muốn giang sơn màu mỡ của ta, thế mà đảng CSVN lại là chi bộ, là tay sai của đảng CSTC thì làm sao giữ được nước nếu không sớm loại bỏ đảng CS này? Vậy muốn chống Tàu Cộng thì phải diệt Việt Cộng trước, đó là lập trường của chúng tôi.

Quí vị nào đã đọc bộ sách Đèn Cù của Trần Đĩnh, chắc đã tìm thấy nhiều điều bí mật rất kinh tởm trong nội bộ đảng CS mà người ngoài ít biết. Đặc biệt trong thời gian có sự tranh giành chỗ đứng, để nắm giữ quyền lực nhắm bảo vệ lợi ích cá nhân và phe nhóm.Theo tôi nghĩ, cho dù có đấu đá để hạ nhau, kể cả giết nhau như cái chết của Phạm Quí Ngọ hay Nguyễn Bá Thanh gần đây, thì cuối cùng vì quyền lợi, chúng vẫn thỏa hiệp được với nhau để tiếp tục chia chác quyền lực và quyền lợi. Sự thiệt thòi vẫn là đồng bào của chúng ta mà thôi.

 

Thực hiện bộ phim này, mặc dầu còn nhiều thiếu sót, nhưng đây là một nỗ lực của LLCQ, chúng tôi không nhận tài trợ của bất cứ tổ chức hay thế lực nào, mọi chi phí đều trông cậy vào đoàn viên của tổ chức, và sự giúp đỡ của đồng bào. Ngoài ra được sự giúp đỡ tài liệu của nhiều người, kể cả những đảng viên CS đã bỏ đảng  như nhạc sĩ Tô Hải, ông Vi Đức Hồi ở VN, như các ông Nguyễn Minh Cần, Đặng Xương Hùng, Bùi Tín….Đặc biệt một người trẻ, rất trẻ là anh Đặng Chí Hùng mà quí vị  đã thấy xuất hiện trong phim.

Quí vị hiện diện ở đây, hoặc đã là nạn nhân, hoặc là nhân chứng, mong quí vị tiếp tay để bổ túc những thiếu sót bằng cách kể lại, viết ra giúp cho những người vẫn còn mơ hồ về đảng CS hiểu rõ hơn.

Đây là lần thứ 20 trong loạt giời thiệu phim từ tháng Giêng 2015 đến nay. Phim đã được đưa lên youtube, và đồng bào trong nước đã đón xem, tuy nhiên còn nhiều người chưa có cơ hội biết đến. Chúng tôi tha thiết xin quí vị giúp một bàn tay, phổ biến cuốn phim tài liệu này bằng cách giới thiệu với bạn bè, in thêm ra gửi cho nhiều người khác, nhất là những người ở VN.

Trong tương lai gần chúng tôi sẽ có bản Tiếng Anh để giới trẻ và con cháu chúng ta cũng như người bản xứ hiểu được chính nghĩa chúng ta đang theo đuổi.

Sau cùng, tôi cám ơn quí vị quan khách đã đến tham dự, cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo điều kiện để tôi được đại diện  LLCQ chia sẻ tâm tình hôm nay. Đặc biệt xin quí vị tiếp tục giúp chúng tôi nuôi dưỡng đài phát thanh Radio Đáp Lời Sông Núi để hàng đêm bà con ta ở VN nghe được những tin tức và những tâm tình của người xa xứ hướng lòng về quê hương. Quí vị có thể nghe đài bằng điện thoại qua số:832-999-1124.

Cám ơn quí vị.

print

Translate »